ปลาแซลมอน และ หอยเชลล์ย่างเคปเปอร์ซอส เสิร์ฟกับมันต้ม และ ผักรวม
มาทำเมนูหรูระดับโรงแรมทานที่บ้านกันเถอะ
ถ้านึกถึง เมนูสุขภาพ หลายๆ คนคงนึกถึงเมนูปลากันอย่างแน่นอน ปลาแซลมอนก็เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่นิยมทานกันในหมู่คนไทย เพราะมีสีสันสวยงามหน้าตาน่ารับประทาน มีโอเมกา 3 สูง ประกอบกับเนื้อสัมผัสอันนุ่มลิ้นชวนหลงใหล ยิ่งถ้าเสิร์ฟพร้อมกับอาหารทะเลชนิดอื่น เช่น หอยเชลล์ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเป็นอีกเท่าตัว แต่ถ้าท่านกำลังนึกว่าจะนำวัตถุดิบหรูๆ อย่างปลาแซลมอนและหอยเชลล์มาทำอะไรดี เชฟคนเก่งของ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ขอแนะนำเมนู ปลาแซลมอนและหอยเชลล์ย่างเคปเปอร์ซอส เสิร์ฟกับมันต้มและผักรวม ซึ่งท่านสามารถทำรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อม รสชาติประหนึ่งนั่งทานใน โรงแรม 5 ดาว สุดหรูเลยดีเดียว
ส่วนผสม
- เนื้อปลาแซลมอน 100 กรัม
- หอยเชลล์ 60 กรัม
- เครื่องปรุง 10 กรัม
- เนย 20 กรัม
- หอมแดง 20 กรัม
- กระเทียม 10 กรัม
- หอมใหญ่ 30 กรัม
- เคปเปอร์ 20 กรัม
- มะนาว 1 ชิ้น
- มันฝรั่ง 80 กรัม
- บล็อกโคลี่ 20 กรัม
- ดอกกะหล่ำ 20 กรัม
- แครอท 30 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 20 กรัม
- หน่อไม้ฝรั่ง 20 กรัม
วิธีทำ
- นำปลาแซลมอนและหอยเชลล์ มาปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสเปรี้ยว
- นำไปย่างให้สุกและตักใส่จานไว้
- ปรุงซอสด้วยเนยตั้งกระทะจนละลาย เติมหอมแดง กระเทียม หอมใหญ่
- ผัดจนสุก เติมเม็ดเคปเปอร์ และน้ำมะนาว
- นำซอสไปราดบนเนื้อปลาและหอย
- ทานพร้อมกับมันต้มและผักต้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น