วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหาร : ปลาแซลมอน และ หอยเชลล์ย่างเคปเปอร์ซอส เสิร์ฟกับมันต้ม และ ผักรวม


ปลาแซลมอน และ หอยเชลล์ย่างเคปเปอร์ซอส เสิร์ฟกับมันต้ม และ ผักรวม
มาทำเมนูหรูระดับโรงแรมทานที่บ้านกันเถอะ

ถ้านึกถึง เมนูสุขภาพ หลายๆ คนคงนึกถึงเมนูปลากันอย่างแน่นอน ปลาแซลมอนก็เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่นิยมทานกันในหมู่คนไทย  เพราะมีสีสันสวยงามหน้าตาน่ารับประทาน  มีโอเมกา 3 สูง  ประกอบกับเนื้อสัมผัสอันนุ่มลิ้นชวนหลงใหล  ยิ่งถ้าเสิร์ฟพร้อมกับอาหารทะเลชนิดอื่น เช่น หอยเชลล์  ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเป็นอีกเท่าตัว  แต่ถ้าท่านกำลังนึกว่าจะนำวัตถุดิบหรูๆ อย่างปลาแซลมอนและหอยเชลล์มาทำอะไรดี  เชฟคนเก่งของ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ขอแนะนำเมนู ปลาแซลมอนและหอยเชลล์ย่างเคปเปอร์ซอส เสิร์ฟกับมันต้มและผักรวม ซึ่งท่านสามารถทำรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ  เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อม รสชาติประหนึ่งนั่งทานใน โรงแรม 5 ดาว สุดหรูเลยดีเดียว

ส่วนผสม
  1. เนื้อปลาแซลมอน 100 กรัม
  2. หอยเชลล์ 60 กรัม
  3. เครื่องปรุง 10 กรัม
  4. เนย 20 กรัม
  5. หอมแดง 20 กรัม
  6. กระเทียม 10 กรัม
  7. หอมใหญ่ 30 กรัม
  8. เคปเปอร์ 20 กรัม
  9. มะนาว 1 ชิ้น
  10. มันฝรั่ง 80 กรัม
  11. บล็อกโคลี่ 20 กรัม
  12. ดอกกะหล่ำ 20 กรัม
  13. แครอท 30 กรัม
  14. ข้าวโพดอ่อน 20 กรัม
  15. หน่อไม้ฝรั่ง 20 กรัม
วิธีทำ
  1. นำปลาแซลมอนและหอยเชลล์ มาปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสเปรี้ยว
  2. นำไปย่างให้สุกและตักใส่จานไว้
  3. ปรุงซอสด้วยเนยตั้งกระทะจนละลาย เติมหอมแดง กระเทียม หอมใหญ่
  4. ผัดจนสุก เติมเม็ดเคปเปอร์ และน้ำมะนาว
  5. นำซอสไปราดบนเนื้อปลาและหอย
  6. ทานพร้อมกับมันต้มและผักต้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น