วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหาร : อกเป็ดอบราดซอสพริกแดง




          อกเป็ดอบราดซอสพริกแกงแดง เสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวผัดน้ำมันหอย เชื่อว่าเป็ดเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดที่หลายๆ คนชอบรับประทาน เพราะเนื้อแน่นๆ นุ่มๆ และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของเป็ดสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารอร่อยๆ ได้มากมาย ห้องอาหารสายชล โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์   จึงขอแบ่งปันสูตรเด็ด "อกเป็ดอบราดซอสพริกแกงแดง เสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวผัดน้ำมันหอย" มาเรียกน้ำย่อย และให้ท่านลองนำไปทำเองที่บ้าน แต่ถ้าอยากลิ้มลองฝีมือเชฟมืออาชีพระดับ 5 ดาว มาพิสูจน์ความอร่อยเด็ดของหลากหลายเมนูเป็ดได้ทุกวันเวลา 18.00 -22.30 น. ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ

ส่วนผสม 

         1. อกเป็ด 150 กรัม
         2. กะทิ 100 กรัม
         3. พริกแกงแดง 20 กรัม
         4. มะเขือยาว 200 กรัม
         5. พริกแดงเม็ดใหญ่ 10 กรัม
         6. พริกเหลืองเม็ดใหญ่ 10 กรัม
         7. กระเทียม 0.5 กรัม
         8. น้ำปลา 10 กรัม
         9. ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
       10. น้ำมันพืช 50 กรัม
       11. น้ำตาลทราย 20 กรัม
       12. น้ำมันหอย 20 กรัม

 วิธีทำ 
   
        1. นำอกเป็ดมาหมักซีอิ๊วขาว แล้วพักไว้
        2. นำอกเป็ดมาอบทั้งชิ้น พอสุกหมักไว้
        3. นำกะทิมาตั้งไฟ เอาน้ำพริกแกงแดงมาผัดให้หอม 
        4. ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นำมาราดบนตัวอกเป็ด
        5. นำมะเขือยาวมาหั่นเป็นท่อนๆ นำมาทอดในน้ำมันให้สุก
        6. กระเทียมเจียวให้เหลือง ใส่มะเขือยาวที่ทอดไว้
        7. ปรุงรสชาติให้ดี ใส่พริก 2 สี ใบโหระพา แล้วยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น