ฟองเต้าหู้ ถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบของอาหารที่ให้โปรตีนสูงอีกชนิดหนึ่ง นิยมนำมายัดไส้ต่างๆ ตามความชอบใจ และ ทอดให้กรอบ มีสีเหลืองทองน่ารับประทาน สามารถทำเป็นเมนูง่ายๆ ที่รับประทานเป็นอาหารว่างก็ได้หรืออาจรับประทานในมื้อหลักก็ดี เชฟของ ห้องอาหาร ดิ เอมเพอเรอร์ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ยกเมนู ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง ซึ่งเป็น 1 ในกว่า 30 เมนู บุฟเฟต์ติ่มซำ ที่กำลังมีโปรโมชั่นมื้อกลางวันลด 50 % ในขณะนี้ มาเสนอให้ทุกท่านลองทำดู รับรองว่าอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงค่ะ
ส่วนผสม
- กุ้งขาว 500 กรัม
- ไขมันหมู 100 กรัม
- ฟองเต้าหู้แผ่น 5 แผ่น
- รากผักชี 30 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- แป้งมันฮ่องกง 20 กรัม
- น้ำมันพืช ½ ลิตร
- ล้างกุ้งให้สะอาดและซับน้ำให้แห้ง ผึ่งไว้ 15 นาที แล้วจึงนำมาทุบให้เนื้อกุ้งแตก
- นำไขมันหมูมาซอยและสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาผสมกับเนื้อกุ้ง
- ปรุงรสชาติด้วยรากผักชีตำละเอียด เกลือ พริกไทย น้ำมันงา ผสมให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้
- นำฟองเต้าหู้แช่น้ำจนอ่อนตัว แล้วนำมากางออก
- นำกุ้งบดที่ปรุงเตรียมไว้ห่อม้วนเป็นวงกลมยาวพอประมาณ
- นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็ง
- นำมาทอดด้วยน้ำมันพืชเมื่อต้องการรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น