วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหาร : ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง


ฟองเต้าหู้ ถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบของอาหารที่ให้โปรตีนสูงอีกชนิดหนึ่ง นิยมนำมายัดไส้ต่างๆ ตามความชอบใจ และ ทอดให้กรอบ มีสีเหลืองทองน่ารับประทาน สามารถทำเป็นเมนูง่ายๆ ที่รับประทานเป็นอาหารว่างก็ได้หรืออาจรับประทานในมื้อหลักก็ดี  เชฟของ ห้องอาหาร ดิ เอมเพอเรอร์ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ยกเมนู  ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง ซึ่งเป็น 1 ในกว่า 30 เมนู บุฟเฟต์ติ่มซำ ที่กำลังมีโปรโมชั่นมื้อกลางวันลด 50 % ในขณะนี้ มาเสนอให้ทุกท่านลองทำดู รับรองว่าอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงค่ะ

ส่วนผสม
  1. กุ้งขาว 500 กรัม
  2. ไขมันหมู 100 กรัม
  3. ฟองเต้าหู้แผ่น 5 แผ่น
  4. รากผักชี 30 กรัม
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา
  7. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
  8. แป้งมันฮ่องกง 20 กรัม
  9. น้ำมันพืช ½ ลิตร  
วิธีทำ
  1. ล้างกุ้งให้สะอาดและซับน้ำให้แห้ง  ผึ่งไว้ 15 นาที  แล้วจึงนำมาทุบให้เนื้อกุ้งแตก
  2. นำไขมันหมูมาซอยและสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาผสมกับเนื้อกุ้ง
  3. ปรุงรสชาติด้วยรากผักชีตำละเอียด เกลือ พริกไทย น้ำมันงา  ผสมให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้
  4. นำฟองเต้าหู้แช่น้ำจนอ่อนตัว แล้วนำมากางออก
  5. นำกุ้งบดที่ปรุงเตรียมไว้ห่อม้วนเป็นวงกลมยาวพอประมาณ
  6. นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็ง
  7. นำมาทอดด้วยน้ำมันพืชเมื่อต้องการรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น