วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อาหารอินเดีย, เมนูอาหารอินเดีย ใน กรุงเทพ

อาหารอินเดีย

อินเดียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม จึงทำให้ อาหารอินเดีย มีความพิเศษ และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนประเทศอื่นๆ เพราะ อาหารอินเดีย มีความโดนเด่นอยู่ที่การใช้เครื่องเทศในการเพิ่มรสชาติ และการใช้เครื่องปรุงพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง ประสมประสานกันขึ้นมาจนเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู

อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
เครื่องเทศอาหารอินเดีย
คนไทยหลายคนติดใจในรสชาติของ อาหารอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น โรตี  จาปาตี แป้งนาน และ แกงเผ็ดต่างๆ ที่เอาไว้ทานคู่กัน ซึ่งอาหารแต่ละอย่างของอินเดียก็จะมีจุดเด่นเรื่องการใช้เครื่องเทศเพื่อเสริมสร้างรสชาติอาหารที่แท้จริง ทำให้เจริญอาหาร และช่วยในการย่อย โดยไม่ทำลายคุณค่าทางโภชนาการ

เครื่องเทศของอินเดีย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นของแห้ง เช่น กระเทียม ลูกผักชี พริกไทยเม็ด ขิง ใบกระวาน อบเชย กานพลู ใบกระวาน ลูกกระวาน เป็นต้น ทุกอย่างล้วนมีสรรพคุณให้ประโยชน์แก่ร่างกาย  มีหลายเมนูที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย เช่น แกงแพะ แกงแกะ และ แกงไก่ เพราะรสชาติคล้ายกับแกงกะทิแบบไทยๆ

นอกจากนี้ยังมีสลัดผัก ที่เอาแตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ มาใส่น้ำสลัด คล้ายกับน้ำอาจาดบ้านเรา ซึ่งเอาไว้ทานกับพวกของทอด ของย่างอีกด้วย หรือของกินเล่นที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ก็คือ ซาโมซ่า ที่มีลักษณะภายนอกเหมือนกะหรี่ปั๊บ แต่มีรสชาติแตกต่างออกไปเพราะมีกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านเสิร์ฟมาคู่กันอีกด้วย แต่ทว่า อาหารอินเดีย ไม่ได้มีวางขายอยู่ทั่วไปในเมืองไทย ดังนั้นร้านที่ขาย อาหารอินเดีย อร่อยๆ จึงหาได้ไม่ง่าย

ซึ่ง โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ขึ้นชื่อว่ามี อาหารอินเดีย ที่อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกไก่อินเดีย (Chicken Biryani) แป้งนาน เสิร์ฟพร้อมแกงเผ็ดต่างๆ ได้แก่ แกงชีสอินเดีย (Kadai Paneer) แกงแกะ (Lamb Keema)  แกงไก่ (Chicken Makhani)  เป็นต้น ทั้งนี้ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ยังมีเชฟชาวอินเดียที่จะคอยทำ อาหารอินเดีย รสชาติต้นตำรับให้แก่แขกโดยเฉพาะ และในไลน์ บุฟเฟ่ต์ ของ ห้องอาหารนานาชาติ เดอะ คาเฟ่ ยังมี อาหารอินเดีย ประกอบอยู่ด้วย เพื่อให้แขกทุกท่านได้เลือกทานอาหารได้หลากหลายอีกด้วย

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น