วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2557

เมนูอาหาร : สันในแกะทอดซอสไวน์แดง เสิร์ฟกับหน่อไม้ฝรั่ง




            เชื่อว่าหลายคนที่มีความชื่นชอบในการรับประทานเนื้อ คงไม่พลาดที่จะลิ้มรสเนื้อแกะดูสักครั้ง และก็ไม่ง่ายเช่นกัน ถ้าจะทำเมนูแสนอร่อยจากเนื้อแกะไม่ให้กลิ่นสาบของแกะเหลืออยู่ เดือนมกราคมนี้โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ นำเมนูประจำเดือนของห้องอาหาร มาให้ทุกท่านได้นำไปลองทำกันดูว่าจะอร่อยเลิศเหมือนที่มาทานถึงทีหรือเปล่า

ส่วนผสม
            1. Lamb Tender Loin 180 กรัม
            2. หน่อไม้ฝรั่ง 50 กรัม
            3. โรสแมรี่สด 0.5 กรัม
            4. ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ
            5. มันฝรั่ง 100 กรัม
            6. กระเทียม 0.5 กรัม
            7. น้ำมันมะกอก 3 ช้อนชา
            8. S.P.A 0.5 กรัม
            9. แป้งสาลี 0.5 กรัม
          10. Brandy 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
            1. นำเนื้อแกะมาปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย แล้วนำไปคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว
            2. หลังจากนั้นนำเนื้อแกะที่คลุกแป้งไว้มา Pan Fried บนกะทะ ที่มีอุณหภูมิปานกลาง รอจนด้านหนึ่งสุกแล้ว จึงพลิกอีกข้าง แล้วราดด้วย Brandy ให้ทั่วเพื่อดับกลิ่นสาบของเนื้อแกะ แล้วจึงตักออกพักไว้
            3. นำกระเทียมลงไปผัดกับน้ำมันมะกอกให้หอม ตามด้วยโรสแมรี่ เซ๊ก น้ำซุปเกรวี่ ไวน์แดงเพื่อเพิ่มรสชาติ สำหรับทำซอสราดเนื้อแกะที่เตรียมไว้แล้ว
            4. นำมันฝรั่งและหน่อไม้ฝรั่งไปต้ม หลังจากนั้นนำมันฝรั่งมาบดทำเป็น Mash Potato
            5.  จัดจานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมมันบดและหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น