ส่วนผสม
- กะทิสด (หัว/หาง) 2 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเผ็ดเจ 1.5 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
- ใบโหระพา 10 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
- สับปะรด (ชิ้นพอคำ) 3 ชิ้น
- มะเขือเทศสีดา (ผ่าครึ่ง) 2 ลูก
- มะเขือพวง 10 เม็ด
- เนื้อเป็ดเจ 100 กรัม
วิธีทำ
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่หัวกะทิลงไปผัดพร้อมกับพริกแกงเผ็ดเจ แล้วค่อยๆ เติมหางกะทิ
- เมื่อได้ความข้นของตัวแกงแล้ว ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปเพื่อเพิ่มความหอม
- ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลปี๊บ อาจลองชิมเพื่อให้ได้รสที่พอดี จากนั้นใส่สับปะรด
- ใส่เนื้อเป็ดเจลงไป รอจนสุกก่อนแล้วจึงใส่มะเขือพวงกับมะเขือเทศภายหลังเพื่อไม่ให้มะเขือพวงดำ และมะเขือเทศก็จะไม่เละด้วย
- ใส่ใบมะกรูด โหระพา แล้วตักขึ้น ใส่ถ้วย โรยด้วยพริกชี้ฟ้าเพิ่มความสวยงาม
สูตรนี้ เชฟของ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ รับประกันความอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทางโรงแรมฯ ขอให้ทุกท่านมีความสุข เบิกบาน ใน เทศกาลถือศีลกินเจ ปีนี้โดยถ้วนทั่วกันค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น