วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

โปรโมชั่นอาหาร ประจำเดือน กันยายน 2012 ที่ พัทยา โรงแรมมณเฑียร พัทยา


ห้องอาหารเวอรันด้า คอฟฟี่ ช็อป/ฤดูกาลอาหารอิตาเลียน

อาหารสไตล์อิตาเลี่ยนไว้หลายรายการสำหรับดือนนี้ เช่น พาสต้ากับเห็ดราดครีมซอส  หรือ เนื้อปลาชุบแป้งทอดกรอบทานกับเคเปอร์และโอลีฟในซอสมะเขือเทศ เสริฟบนแผ่นมันฝรั่งออรีกาโน หรือจะเลือกอกไก่ยัดไส้ด้วยพาร์มาแฮมและซอสไสตล์อิตาเลียน และอื่นๆอีกมากมาย

Verandah Coffee Shop/ Italian Autumn

It’s a feast from Italy this month at the Verandah with a host of items, including Tagliatelle alla funghi (fresh egg tagliatelle pasta with mushrooms in cream sauce), Filetto di pesce alla Vesuviana (crisp-fried fish fillet with capers and olives in a spicy fresh tomato sauce served on sliced oregano potatoes) and Petti di Pollo alla Romana(chicken breast stuffed with Parma ham and fresh sage, served on Chianti sauce and  creamy risotto rice cakes). And there’s lots more. Buon appetito!

มณเฑียร เบเกอรี่/ ไวท์ช๊อคโกแลตแชมเปญ


เชฟของเราได้บรรจงทำ ไวท์ช๊อคโกแลตแชมเปญเค้ก สำหรับเดือนกันยายนนี้ ซึ่งทำด้วยเค้กเนื้อนุ่มสไตล์ฝรั่งเศส เติมเต็มด้วยวานิลาครีม และโรยหน้าด้วยไวท์ช๊อคโกแลต
แสนอร่อยน่าทานอย่างยิ่ง

Montien Bakery Shop/White Chocolate Champagne

The Bakery’s chefs whip up the patisserie crème de la crème with a delightful White Chocolate Champagne Cake on the list for September. This tempting French sponge cake with crème bavaroise and white chocolate icing will have you drooling for more.


ห้องอารหารจีนมาร์โคโปโล /ปูนิ่มกระทะร้อน


ในฤดูที่ปูผลัดกระดองใหม่ทำให้ตัวมันนิ่มมาก เราจึงได้ปูนิ่มมาทำอาหารที่รสชาติแสนอร่อยและ ยังสามารถทานได้หมดทั้งตัวอีกด้วย  ลองมาชิมปูนิ่มกระทะร้อนหรือจะเลือกสั่งปูนิ่มอบบะหมี่ รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน

Marco Polo Chinese Restaurant / Soft Shell Shuffle

In the season that crabs shed their shells, the result is soft shell crabs, which are not only delicious, you can also eat the whole crab. Chinese chefs are wonderful with this product. Try it at Marco Polo in dishes like Sizzling Soft Shell Crab or Baked Soft Shell Crab with Egg Noodles. Sensational.


โรแมนติกค๊อกเทล

ในเดือนกันยายน และตุลาคมนี้ เราขอนำเสนอเครื่องดื่มค๊อกเทลแบบดั้งเดิม “ไหมไทย” ไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบค๊อกเทลแบบมีแอลกอฮอล หรือจะเลือก “พวงชมพู” ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลก็ได้

All Outlets /Romantic Cocktails

All outlets in September and October feature special Cocktails of the Month – the classic Mai Tai for alcohol drinkers and the silky Puang Chompoo for tee-totallers. They’re great to as a refresher to beat the afternoon heat and perfect as a romantic sundowner.

โปรโมชั่นอาหาร ประจำเดือน กันยายน 2012 ที่ กรุงเทพ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์


เริงร่า....ปลาแซลมอน

พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปลาแซลมอน ห้องอาหารสายชล นำท่านไปพบกับความอร่อยของเนื้อปลาสูตรต้นตำรับเวียดนาม กับเมนูสุดพิเศษประจำเดือนกันยายนนี้ อาทิ ปลาแซลมอนพันตะไคร้ทอดซอสมะเขือ เครื่องเทศ และ ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน ความพิเศษที่ทรงคุณค่าเช่นนี้มอบให้คุณที่นี่ที่เดียว
  • ปลาแซลมอนพันตะไคร้ทอดซอสมะเขือ และ เครื่องเทศ (Deep Fried Fillet of Salmon with Minced Egg Plant and Spicy Sauce)
  • ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน (Fillet of Salmon in Sweet Red Curry Paste and Coconut Milk)

ปูนิ่มเลิศรส

เชิญทุกท่านมาลิ้มลองปูนิ่มเลิศรส ไม่ว่าจะเป็น ปูนิ่มผัดพริกเกลือไข่เค็ม หรือ ปูนิ่มผัดซอสไข่ ที่จะทำให้คุณลืมเมนูปูนิ่มเก่าๆ ที่เคยกินมากันเลยทีเดียว อย่าพลาดความอร่อยที่ลงตัวได้ทุกวันตลอดเดือนกันยายนนี้ที่ ห้องอาหารจีน ดิ เอ็มเพอเรอร์

  • ปูนิ่มผัดซอสไข่ (Stir Fried Soft Shell Crab with Salty Egg )
  • ปูนิ่มผัดพริกเกลือไข่เค็ม (Stir Fried Soft Shell Crab with Chili and Salty Egg)

อินเตอร์เนชั่นแนลพาเหรด

เต็มอิ่มไปเมนูสุดพิเศษที่ ห้องอาหารเดอะ คาเฟ่ ที่ยกขบวนอาหารยุโรปมาให้ทุกท่านได้อิ่มเอมไปกับ รสชาตแบบออริจินอล ที่มีทั้ง ไก่ตุ๋นไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมเพนเน่ผัดกระเทียม พร้อมทั้ง ปลานึ่งราดซอสไวน์ขาว และ ครีมมะนาว เสิร์ฟพร้อมผัดผัก และ มันฝรั่งอบ ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนในการทำตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบจนไปถึงขั้นตอนการปรุงรส

  • ไก่ตุ๋นไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมเพนเน่ผัดกระเทียม (Braised Chicken in Red Wine Sauce Served with Sauteed Penne and Garlic )
  • ปลานึ่งราดซอสไวน์ขาว และครีมมะนาว เสิร์ฟพร้อมผัดผัก และ มันฝรั่งอบ (Poached Fillet of Fish with Lime White Wine Cream Sauce Served with Market Vegetables and Roasted Potato)

เมนู หมู หมู

ห้องอาหารอิตาเลียน ฮาร์เบอร์วิว เอาใจท่านด้วยเมนูหมูเลิศรสที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี พร้อมเสิร์ฟให้คุณและคนพิเศษได้ลิ้มลองและดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก อาทิ หมูสันนอกห่อพาร์มาร์แฮม, ชีส, เห็ด และ หน่อไม้อบซอสมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ และ หมูสันในห่อเบคอนย่างราดซอสครีมหอมแดง เสิร์ฟพร้อมมันอบชีส และ ผัดผักเครื่องเทศสด

  • หมูสันในห่อเบคอนย่างราดซอสครีมหอมแดง เสิร์ฟพร้อมมันอบชีส และ ผัดผักเครื่องเทศสด (Grilled Fillet of Pork Wrapped with Bacon Shallot Cream Sauce Served with Bake Potatoes with Cheese and Vegetables Herbs)
  • หมูสันนอกห่อพาร์มาร์แฮม, ชีส, เห็ด และ หน่อไม้อบซอสมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ (Oven Baked Pork Loin Wrapped with Parma Ham, Chadda Cheese Mushroom and Fresh Tomato Sauce Served with Potato)

วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อาหารอินเดีย, เมนูอาหารอินเดีย ใน กรุงเทพ

อาหารอินเดีย

อินเดียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม จึงทำให้ อาหารอินเดีย มีความพิเศษ และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนประเทศอื่นๆ เพราะ อาหารอินเดีย มีความโดนเด่นอยู่ที่การใช้เครื่องเทศในการเพิ่มรสชาติ และการใช้เครื่องปรุงพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง ประสมประสานกันขึ้นมาจนเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู

อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
เครื่องเทศอาหารอินเดีย
คนไทยหลายคนติดใจในรสชาติของ อาหารอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น โรตี  จาปาตี แป้งนาน และ แกงเผ็ดต่างๆ ที่เอาไว้ทานคู่กัน ซึ่งอาหารแต่ละอย่างของอินเดียก็จะมีจุดเด่นเรื่องการใช้เครื่องเทศเพื่อเสริมสร้างรสชาติอาหารที่แท้จริง ทำให้เจริญอาหาร และช่วยในการย่อย โดยไม่ทำลายคุณค่าทางโภชนาการ

เครื่องเทศของอินเดีย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นของแห้ง เช่น กระเทียม ลูกผักชี พริกไทยเม็ด ขิง ใบกระวาน อบเชย กานพลู ใบกระวาน ลูกกระวาน เป็นต้น ทุกอย่างล้วนมีสรรพคุณให้ประโยชน์แก่ร่างกาย  มีหลายเมนูที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย เช่น แกงแพะ แกงแกะ และ แกงไก่ เพราะรสชาติคล้ายกับแกงกะทิแบบไทยๆ

นอกจากนี้ยังมีสลัดผัก ที่เอาแตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ มาใส่น้ำสลัด คล้ายกับน้ำอาจาดบ้านเรา ซึ่งเอาไว้ทานกับพวกของทอด ของย่างอีกด้วย หรือของกินเล่นที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ก็คือ ซาโมซ่า ที่มีลักษณะภายนอกเหมือนกะหรี่ปั๊บ แต่มีรสชาติแตกต่างออกไปเพราะมีกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านเสิร์ฟมาคู่กันอีกด้วย แต่ทว่า อาหารอินเดีย ไม่ได้มีวางขายอยู่ทั่วไปในเมืองไทย ดังนั้นร้านที่ขาย อาหารอินเดีย อร่อยๆ จึงหาได้ไม่ง่าย

ซึ่ง โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ขึ้นชื่อว่ามี อาหารอินเดีย ที่อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกไก่อินเดีย (Chicken Biryani) แป้งนาน เสิร์ฟพร้อมแกงเผ็ดต่างๆ ได้แก่ แกงชีสอินเดีย (Kadai Paneer) แกงแกะ (Lamb Keema)  แกงไก่ (Chicken Makhani)  เป็นต้น ทั้งนี้ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ยังมีเชฟชาวอินเดียที่จะคอยทำ อาหารอินเดีย รสชาติต้นตำรับให้แก่แขกโดยเฉพาะ และในไลน์ บุฟเฟ่ต์ ของ ห้องอาหารนานาชาติ เดอะ คาเฟ่ ยังมี อาหารอินเดีย ประกอบอยู่ด้วย เพื่อให้แขกทุกท่านได้เลือกทานอาหารได้หลากหลายอีกด้วย